เมื่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้รับความนิยมมากขึ้น 3G ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น การรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านอุปกรณ์พกพา กลายเป็นเรื่องปกติ แต่นั่นเป็นการรับชมรายการทีวีแบบฟรีทีวี แล้วทีวีแบบจ่ายรายเดือนล่ะ? TrueVisions นำเสนอบริการ TrueVisions Anywhere ผ่านแอพพลิเคชั่น TrueVisions Anywhere ให้อิสระและทางเลือกในการรับชมรายการโทรทัศน์จาก TrueVisions ไม่ถูกจำกัดอยู่แค่บนจอทีวี ทำงานเลิกดึก ติดธุระ รถติด กลับมาดูรายการโปรดก็ไม่ทัน ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะพลาดรายการโปรด ต่อจากนี้ไป คุณสามารถรับชมรายการโทรทัศน์จาก TrueVisions ผ่าน 3G, Wi-Fi สำหรับผู้ที่ใช้ TrueVisions ในแพ็คเกจ Platinum, Gold, Gold Lite, Silver และ Super Entertainment ได้จากอุปกรณ์ใดๆก็ได้ ทุกสถานที่ ทุกเวลา

tvs1 tvs2 tvs3 tvs4

วันนี้ 1 พฤษภาคม เป็นวันแรกที่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น TrueVisions Anywhere เพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตได้ โดยสามารถล็อกอินผ่าน True ID หรือ Facebook จากการทดสอบ ผมใช้งานบน iPad Mini ดาวน์โหลดแอพ แต่บ้านผมไม่ได้ติด TrueVisions จึงไม่สามารถดูบนแอพได้ เพราะจะต้องใส่โค้ดของสมาร์ทการ์ดของ TrueVisions

แต่ไม่เป็นไร ผมดูบนแอพไม่ได้ เพราะไม่มีรหัสสมาร์ทการ์ด ผมทดลองใช้บริการโดยล็อกอินด้วย True ID บนเว็บไซต์ TrueVisions Anywhere ก็สามารถรับชมรายการโทรทัศน์บนคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi ได้ แต่ของผมจะดูได้เฉพาะช่องฟรีทีวี เพราะไม่มีรหัสโค้ดสมาร์ทการ์ดของ TrueVisions นั่นเอง จริงๆผมเคยลงเบียนดูทีวีฟรีไว้บนแอพ HTV นานแล้ว แต่นำล็อกอินเดียวกันมาใช้งานก็ดูได้

tvs

ภาพด้านบนนี้คือตัวอย่างของการรับชมบนคอมพิวเตอร์ ช่องที่ไม่สามารถดูได้ เพราะไม่มีโค้ดสมาร์ทการ์ด TrueVisions ก็จะกลายเป็นแถบทึบ ช่องที่ดูได้อย่างฟรีทีวีจะเป็นแถบสว่าง

จากการทดสอบ ผมเห็นว่า การจะดูช่องไหนได้นั้น ขึ้นอยู่กับการลงทะเบียนสมาร์ทการ์ด TrueVisions ผูกกับ True ID ดังนั้น หากเราผูกสมาร์ทการ์ดกับ True ID ของเราแล้ว เราก็สามารถนำล็อกอินนี้ ไปล็อกอินจากที่ไหนก็ได้ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก PC & Mac ได้ทั้งนั้น เพราะรับชมผ่านบราวเซอร์ และสำหรับการรับชมผ่านแอพ ถ้าเราสมัครแพ็คเกจ TrueVisions แพ็คไหน ก็จะสามารถดูช่องรายการได้ตามจำนวนช่องในแพ็คเกจที่เราสมัคร

คำเตือน โปรดตรวจสอบแพ็คเกจที่ใช้งาน เนื่องจากมีค่าบริการในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ดาวน์โหลด TrueVisions Anywhere บน iOS Android SmartPhone Android Tablet

About @Yokekung

Blogger www.YokekungWorld.com , นักเขียนคอลัมน์ นิตยสาร Notebook Plus, รีวิวแอพ Android บน Gplay.in.th, Content Editor ADSLThailand ติดตาม Twitter @yokekung Facebook : Yokekung Facebook Page : YokekungWorld IG : Yokekung / Molome : Yokekung Google+ http://gplus.to/yokekungworld

ข่าวที่เกี่ยวข้อง